Tin nổi bật

Tin hoạt động của UBND

Ngày 19/11, UBND phường Cửa Ông long trọng tổ chức Kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp gặp mặt cán bộ, các giáo viên, các cựu giáo chức trên địa bàn phường nhằm tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo.

Toàn cảnh buổi lễ Kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016
 
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy":Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang". Người cũng đã dạy "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Thực hiện lời dạy của bác, giáo dục đã được Đảng ta coi là quốc sách hàng đầu và đội ngũ các thầy cô giáo - nhân tổ quyết định tới chất lượng và sự phát triển của giáo dục nước nhà đã được xã hội hết sức quan tâm.
Buổi kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam diễn ra trong không khi vui tươi, tưng bừng phấn khởi. Về dự với buổi lễ có sự có mặt của các đồng chí Lãnh đạo Cựu giáo chức Thành phố Cẩm Phả, các đồng chí lãnh đạo phường Cửa Ông, các đồng chí lãnh đạo các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng gần 500 các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác trên địa bàn phường.Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
 
Thực hiện chủ trương chiến lược của Đảng về công tác giáo dục, ngành giáo dục trên địa bàn phường Cửa Ông đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, đã đào tạo các thế hệ học sinh trở thành những công dân có ích cho địa phương và xã hội. Hàng năm đã dành hàng chục tỷ đổng đầu tư xây dựng trường lớp theo hướng kiên cố hóa, cao tầng hóa và coi trọng cảnh quan môi trường. Từng bước hoàn thiện, trang sắm thiết bị dạy và học, giúp cho chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Tính đến nay, các trường học trên địa bàn phường đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia.

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 34 năm ngày niệm 20/11/2016
 
Phường Cửa Ông có đầy đủ các cấp học từ Mầm Non đến THPT gồm 6 trường học với trên 3.200 học sinh và trên 300 cán bộ giáo viên. Trong năm học vừa qua đã thu được những kết quả rất tích cực, chất lượng chuyên môn liên tục được nâng cao, tỷ lệ học sinh lên lớp và chuyển cấp đạt 98%, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố và cấp cơ sở. Số lượng các em vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng nhiều. Nhiều học sinh được công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh, có nhiều em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Đ/c Phạm Thành Trung - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cửa Ông
phát biểu kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

 
Tại buổi Kỷ niệm, UBND phường Cửa Ông đã trao quyết định khen thưởng cho 14 cán bộ giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục trên địa bàn phường. Đây là sự động viên, khích lệ tinh thần to lớn đối đối với các đồng chí giáo viên tiếp tục thực hiện công cuộc giáo dục trồng người, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục trên địa bàn phường.


Khen thưởng các cán bộ giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục
tại buổi lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo 20/11

 
Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ và các đoàn thể phường cùng các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cũng có những lẵng hoa tươi thắm thể hiện sự tôn trọng và biết ơn các thầy giáo cô giáo.

Đảng ủy - HĐND - UBND và các đoàn thể phường tặng hoa chúc mừng
kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

 
Đảng, nhà nước và nhân dân ta kế thừa truyền thống cha ông tổng kết kinh nghiệm xây dựng đất nước: "Phi thương bất phú, phi nông bất ổn, phi trí bất hưng". Trong sự nghiệp giáo dục thầy giáo là người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, là kỹ sư tâm hồn gieo trông những mầm lộc tài năng và nguồn năng lực cho đất nước. Đã có rất nhiều tình cảm yêu thương, kinh trọng ban tặng và dành cho nghề dạy học. Buổi lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam phường Cửa Ông (20/11/1982 - 20/11/2016) đã diễn ra thành công tốt đẹp./.
Tin và ảnh: Tiến Lãm.
Các tin liên quan: