Tin nổi bật

Tin hoạt động của UBND

Sáng ngày 01/10/2016 , các tổ chức, lực lượng chức năng thuộc UBND phường Cửa Ông đồng loạt ra quân tiến hành tuyên truyền, vận động , giải tóa các hành vi lấn chiếm, sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn phường nhằm lập lại kỷ cương trong việc giữ gìn bảo đảm trật tự và mỹ quan đô thị.
Phường Cửa Ông đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh, bán hàng trên vỉa hè đảm bảo trật tự và mỹ quan đô thị.
 
        Từ ngày 1/10/2016, các lực lượng chức năng thuộc phường Cửa Ông đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị, quyết liệt trong công tác lãnh đạo chỉ đạo nghiêm cấm việc lấn chiếm hành lang lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán. Việc ra quân sẽ thực hiện vào tất cả các giờ cao điểm trong ngày kể cả buổi tối. Ngay trong ngày đầu ra quân lực lượng chức năng UBND phường Cửa Ông đã tiến hành nhắc nhở, vận động hàng trăm trường hợp vi phạm về lấn chiếm hành lang ATGT, Trật tự đô thị như: căng phông bạt, treo pa-nô, quảng cáo không đúng nơi quy định, chiếm dụng vỉa hè làm nơi buôn bán, gây mất mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông. Lực lượng chức năng của phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường, lập lại cảnh quan đô thị và có biện pháp xử lý, giải quyết dứt điểm các vụ việc có liên quan về trật tự an toàn hành lang an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn.       
Các lực lượng chức năng thuộc UBND phường Cửa Ông đồng loạt ra quân vào tất cả các giờ cao điểm trong ngày kể cả buổi tối .

     Trước ngày 01/10/2016, UBND nhân dân phường đã gửi thông báo đến tất cả các hộ dân có nhà bán mặt đường về việc Thực hiện văn bản số 2016/UBND-QLĐT ngày 12/8/2016 của UBND thành phố Cẩm Phả "Về việc tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn thành phố". Sau khi tiến hành rà soát các tuyến đường, vỉa hè trên địa bàn, UBND phường Cửa Ông thông báo:
1. Kể từ ngày 20/9/2016, tất cả các hộ nhân dân có nhà bán mặt các tuyến đường, không được bày bán hàng hóa trên vỉa hè, không cho người khác nhờ vỉa hè trước nhà để bán hàng gây cản trở tình hình giao thông, mất mỹ quan đô thị, cản trở người đi bộ trên vỉa hè.
2. Phải tự tháo dỡ tất cả các biển quảng cáo lắp đặt sai quy định, tất cả các biển cố định và di động, không căng bạt, ô che năng vị phạm trên vỉa hè, làm lại ống thoát nước thải từ tấng 2, tầng 3 vào hệ thống thoát nước chung, không để chảy thẳng xuống đường.
3. Giao cho các ông (bà) trưởng khu phố phối hợp với các lực lượng của phường để yêu cầu các hộ ký cam kết thực hiện. Tổ công tác phường theo kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 12/8/2016 của UBND phường Cửa Ông hàng ngày thông báo, nhắc nhở yêu cầu các hộ nghiêm túc thực hiện.
4. Kể từ ngày 01/10/2016, hộ nào còn bày bán trên vỉa hè, tổ công tác của phường sẽ xử lý, thu giữ hàng hóa, phương tiện vi phạm và xử phạt hành chính theo quy định.
UBND phường Cửa Ông thông báo cho các hộ dân biết nghiêm túc thực hiện.
 
Các lực lượng chức năng tiến hành làm nhiệm vụ, giữ gìn bảo đảm trật tự và mỹ quan đô thị
 
       Ông Vũ Đình Phúc trưởng khu phố 7 - phường Cửa Ông nói: "chúng tôi thấy là thời gian qua nhiều hộ gia đình lấn chiếm lòng đường vỉa hè để kinh doanh buôn bán khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, rồi các biển quảng cáo, ô dù, bạt căng trước các gia đình, trên vỉa hè cái thì rách, cái thì chòi ra, thụt vào gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị nhất là hiện nay Cẩm Phả đã là thành phố. Thực hiện của chỉ đạo và thông báo của thành phố, của phường Cửa Ông về việc nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng và hôm nay các lực lượng của phường ra quân lập lại trật tự đô thị người dân chúng tôi rất là đồng tình ủng hộ và cho đây là một chủ trương đúng đắn vì qua việc lập lại trật tự đô thị lần này bộ mặt đô thị chúng tôi thấy bộ mặt đô thị khác hẳn thông thoáng, sạch đẹp và chúng tôi mong rằng từ đây về sau mong rằng việc làm này phải được duy trì thường xuyên lâu dài và nhân rộng lên để thành phố càng ngày càng văn minh lịch sự.

      Theo kế hoạch, lực lượng chức năng UBND phường Cửa Ông sẽ ra quân thực hiện đợt cao điểm từ ngày 1/10 đến đến hết tháng 12/2016 và sẽ tiếp tục duy trì triển khai việc giải tỏa, vận động các hành vi vi phạm lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông hướng đến xây dựng phường Cửa Ông nói riêng và thành phố Cẩm Phả nói chung văn minh – hiện đại và an toàn, góp phần xây dựng thành phố Giàu đẹp - Văn minh - Nghĩa tình.
Tin và ảnh: Tiến Lãm
Các tin liên quan: